Tập huấn trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng ngày 29/8/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp về trách nhiệm thẩm định chuỗi cung ứng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức khóa tập huấn trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng tại Bình Định ngày 29/8/2023.

Bà Trần Thị Hồng Liên, Phó Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI

Tham dự khóa tập huấn có bà Trần Thị Hồng Liên, Phó Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI, 50 đại diện đến từ các doanh nghiệp lâm sản, dược phẩm, thủy sản, may mặc, da giày trên địa bàn tỉnh Bình Định. Giảng viên khóa tập huấn là ông Trần Xuân Quang, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp cung ứng Bền vững Toàn cầu (GSS)

Tại khóa tập huấn các học viên được trao đổi, cung cấp một số thông tin về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng bao gồm sự khác biệt với các yêu cầu về thực hiện trách nhiệm xã hội khác và một số quy định pháp luật tại các nước khác áp dụng cho các công ty trong chuỗi cung ứng và tổng quan các quy định của Việt Nam về lao động, xã hội và môi trường mà các doanh nghiệp phải tuân thủ theo các cam kết quốc tế quy định của pháp luật Việt Nam và Bộ quy tắc ứng xử của Nhãn hàng.

Với vai trò đại diện tổ chức người sử dụng lao động, VCCI thành lập Bộ phận hỗ trợ kinh doanh có trách nhiệm (Responsible Business Helpdesk), với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ chính phủ Đức thông qua Tổ chức Hợp tác và phát triển Đức (GIZ), sẽ trợ giúp cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức và tư vấn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam về các tiêu chuẩn và yêu cầu thẩm định cũng như kết nối các chuyên gia, đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn trong nước.

Các đại biểu thảo luận, trao đổi về các bước trong quy trình thẩm định trong chuỗi cung ứng thông qua các bài tập, tình huống xác định và đánh giá rủi ro từ đó xây dựng kế hoạch khắc phục, giảm thiểu và phòng ngừa rủi ro, theo dõi, giám sát và đo lường hiệu quả và minh bạch thông tin. Các đại biểu cũng trao đổi về thực tế một số rủi ro nội cổm mà doanh nghiệp thường gặp phản và chia sẻ các thực hành tốt về hành động, theo dõi và giao tiếp khi các tác động tiêu cực xảy ra với doanh nghiệp Việt Nam.

Share to:

Other News

Một số quy định mới của EU về kinh doanh có trách nhiệm

Nghị viện Châu Âu mới đây thông qua 03 văn bản pháp luật dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường Châu Âu.
Một số quy định mới của EU về kinh doanh có trách nhiệm

Hội thảo “Nâng cao vai trò Doanh nghiệp Việt trong Chuỗi cung ứng toàn cầu”

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), nhằm phổ biến các quy định về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với VEIA tổ chức Hội thảo “Nâng cao vai trò Doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu” vào ngày 20/7/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội thảo “Nâng cao vai trò Doanh nghiệp Việt trong Chuỗi cung ứng toàn cầu”

Bốn thách thức lớn doanh nghiệp đang phải đối mặt

DNVN - Gần 84% doanh nghiệp đánh giá triển vọng kinh tế ngành tiêu cực hoặc rất tiêu cực; số lượng lớn DN đối mặt với khó khăn về đơn hàng, tiếp cận vốn vay, nguy cơ hình sự hóa các giao dịch kinh tế...
Tập huấn về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng

Cuộc họp nâng cao nhận thức cho các DN thủy sản về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng

Với mục tiêu chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp thủy sản về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức Cuộc họp Doanh nghiệp thủy sản Việt Nam và trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng ngày 12/6/2023 tại TP.HCM.
Cuộc họp nâng cao nhận thức cho  các DN thủy sản về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng

Cuộc họp Doanh nghiệp Việt Nam và trách nhiệm thẩm định chuỗi cung ứng

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Cuộc họp Doanh nghiệp Việt Nam và trách nhiệm thẩm định chuỗi cung ứng ngày 20/4/2023 tại Bắc Ninh.
Cuộc họp Doanh nghiệp Việt Nam và trách nhiệm thẩm định chuỗi cung ứng

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Sản xuất và phát triển bền vững cùng Tự động hóa và Trí tuệ nhân tạo (AI)

Vietnet24h - Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) đang là lĩnh vực tạo sức hấp dẫn, thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên để tạo hiệu ứng lan toả cho các doanh nghiệp nội địa, cần áp dụng công nghệ hiện đại và tạo cơ chế, động lực để thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển hơn.
TOT lần 1 về phát triển năng lực về HREED cho bộ phận trợ giúp doanh nghiệp có trách nhiệm tại Việt Nam và hơn thế nữa

Cuộc họp về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng và hướng dẫn chính sách tiền lương tại các doanh nghiệp điện tử

Trong khuôn khổ các chương trình thúc đẩy thực hiện trách nhiệm xã hội trong lao động dành các doanh nghiệp thuộc Liên minh các doanh nghiệp điện tử, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Cuộc họp về trách nhiệm thẩm định trong chuỗi cung ứng và hướng dẫn chính sách tiền lương tại các doanh nghiệp điện tử vào 6/6/2023 tại Hà Nội.